[PDF+AUDIO] REVIEW VÀ TẢI MIỄN PHÍ SÁCH New Insight into Ielts

Bạn có một nền tảng tiếng Anh ổn và muốn tìm hiểu về đề thi IELTS, nhưng bạn không chỉ hài lòng với những cuốn sách “đề + đáp án” của Cambridge, bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn về một nguồn sách khác có nhiều dạng đề IELTS để tự luyện? Hãy cùng IZONE khám phá cuốn sách New Insight into IELTS nhé.

Link tải:  New Insight into Ielts

1. Đối tượng học sách

Các bạn đang ở trình độ 4.5-5.0, đã có kiến thức nền tảng về ngữ pháp, từ vựng và phát âm chắc, mục tiêu đạt 6.0 trở lên. Phần đầu của cuốn sách được thiết kế cho những bạn học sinh chưa làm quen với dạng đề IELTS nhiều, nhưng phần sau của cuốn sách lại bao gồm những phần kiến thức nâng cao hơn để học sinh có thể vượt target mình đề ra. Nếu các bạn chưa biết mình ở trình độ nào, hãy thử sức bản thân ở bài Test trình độ miễn phí này nhé.

2. Cấu trúc sách

Sách được chia làm 4 phần rõ ràng tương ứng với 4 kỹ năng IELTS: Listening, Reading, Writing, Speaking. Mỗi kĩ năng bao gồm nhiều units nhỏ để target vào một dạng bài tập hoặc một technique cần thiết.

Phần 1: Listening Module

Bao gồm 8 units nhỏ, mỗi unit sẽ có phần lý thuyết ngắn với mục đích cung cấp cho người học cái nhìn tổng quát nhất về dạng bài tập, sau đó là test tips and techniques để người học ghi nhớ khi làm bài. Cuối cùng ở mỗi unit sẽ có phần bài tập thực hành được xây dựng sát với đề thi IELTS thật.

Phần 2: Reading Module

Bao gồm 10 units nhỏ và tương tự như kĩ năng Listening, phần 2 của cuốn sách cũng gồm phần lí thuyết, kĩ thuật và chiến lược làm bài trước khi người học tiến hành thực hiện những bài tập thực hành. Đặc biệt, cuốn sách có mục ‘Dealing with unfamiliar words’ giúp rèn kĩ năng đọc hiểu từ trong văn cảnh của người học mà không phải dựa quá nhiều vào nghĩa từ. Thêm vào đó, sách còn có bảng tổng kết Vocabulary builder để trau dồi từ vựng học thuật cho người học

VD: seek advice – get advice

Phần 3: Writing Module

Phần Academic Module được chia làm 4 units nhỏ với Writing Task 1, cung cấp cho người học cái nhìn bao quát về các dạng graphs sẽ gặp trong kì thi. Từ đó, các units sau đi sâu vào các phần của task 1 như miêu tả xu hướng, so sánh, nhóm thông tin biểu đồ. Đối với General Training Module, sách gồm 2 units, một bài hướng dẫn cách lên outline cho lá thư và unit còn lại tập trung vào ngôn ngữ và cách truyền đạt.

Về Writing Task 2, sách gồm 4 units và cũng đi từ cái tổng thể tới cái chi tiết: phân tích đề bài, brainstorm ideas sau đó mới tới viết mở, thân, kết bài hay sử dụng từ nối.

VD: Unit 9 (Task 2) – Presenting ideas

• Đặt vấn đề: tại sao cần thể hiện quan điểm trong writing
  • Cung cấp một số cấu trúc hữu ích để thể hiện quan điểm: In my view, As far as I’m concerned …, It is understood that …,
  • Test Tip: cách dùng ‘tend to’, ‘seem’ sẽ giúp làm giảm sắc thái quan điểm cá nhân
  • Bài luyện tập

Phần 4: Speaking Module

Phần này có 6 units tất cả. Speaking IELTS gồm 3 parts, vì thế sách thiết kế cứ 2 units thì sẽ nói về một part của speaking theo thứ tự 1, 2, 3. Với mỗi unit, sách đưa ra những mẫu câu, cấu trúc để người học có thể tự phát triển ý nói của mình, đồng thời lưu ý những lầm tưởng về speaking IELTS của nhiều người học.

Ưu điểm của sách

• Các phần của sách được phân bố khoa học, target vào những dạng bài phổ biến và quan trọng nhất của kì thi
  • Sau phần luyện tập của Reading có mục ‘Vocabulary Builder’ nhằm mục đích tổng kết, bổ sung thêm những từ vựng academic dễ gặp nhất trong kì thi
  • Sách đáp ứng được cả 2 nhu cầu của người học với 2 dạng kì thi