Học viên Vũ Nhật Minh 7.5 IELTS

Đang là học sinh cấp 3 bận rộn với việc học và ôn thi tốt nghiệp nhưng vì mục tiêu xét tuyển đại học, Nhật Minh đã từng bước xây dựng kế hoạch, nâng cao band điểm mỗi ngày để đạt tới 7.5 IELTS ấn tượng.

Chúng ta hãy cùng xem hành trình đạt được điểm số mơ ước này của Nhật Minh nhé!

✪ Họ tên: Vũ Nhật Minh
✪ Overall:  7.5 IELTS
✪ Reading 9.0; Listening 8.0; Writing 7.0; Speaking 6.5
✪ Học viên lớp: IELTS Chuyên sâu

Sau một thời gian ôn luyện thì em đã được 7.5. Cho dù đây không hẳn là điểm mong ước của em, nhưng nó có thể là mục tiêu của một số không nhỏ thí sinh thi IELTS. Vì vậy, em viết post này để chia sẻ kinh nghiệm học của mình.

Bảng điểm IELTS của Nhật Minh

Đầu tiên em phải nói về combo điểm mà em nghĩ rằng có thể dẫn đến điểm 7.5 một cách hợp lý nhất: [(8.0 trung bình R+L) + (6.5 trung bình W+S)] : 2 = 7.25 ~ làm tròn lên 7.5. Điểm có thể mỗi người một khác tùy theo thế mạnh, nhưng em nghĩ đây là combo hợp lý và hoàn toàn có thể đạt được. Và sau đây là về kinh nghiệm học của em về từng kĩ năng:

LISTENING: 9.0 Đây có lẽ là kĩ năng em tự hào nhất. Thực lòng mà nói thì em có khởi đầu khá ổn về phần nghe tiếng Anh. Tất cả các tutorial về mọi lĩnh vực em có hứng thú hay đa số bộ phim và bài hát em nghe đều là tiếng Anh. Đó là cách em làm quen với ngôn ngữ này từ rất sớm và phần nghe đối với em rất tự nhiên. Việc làm quen với tiếng Anh là rất cần thiết ở mức điểm này, vì để đạt được 9.0 thì theo em phải hiểu hết đoạn audio chứ không chỉ tìm keyword hay dùng trick cho từng dạng bài.

READING: 8.0 Về reading thì em cũng tin là cách hiệu quả nhất là tiếp xúc với các văn bản tiếng Anh thường xuyên: đọc báo mạng (báo lá cải hoặc báo không lá cải đều được), xem phim, hay đơn giản là luyện đề cực nhiều (về luyện đề em không recommend gì khác ngoài Cam). Cần thiết không kém là luyện kĩ năng thuần thục các dạng bài, về phần này thì em đươc học rất kĩ qua 2 lớp 5.0-6.0 và 6.0-7.0 của trung tâm IZONE.

WRITING: 7.0 Đây là kĩ năng khó nhằn nhất không chỉ với em mà với khá nhiều người. Theo em, đây không phải kĩ năng mà có thể được điểm ổn chỉ nhờ tiếp xúc tiếng Anh, mà còn đòi hỏi quá trình luyện tập chăm chỉ. Lời khuyên duy nhất của em là đi học (cô Vân Anh Garu của trung tâm IZONE ^^) và làm bài tập đầy đủ, nghiêm túc. Trong quá trình làm bài tập writing thì không nên ngại đọc bài mẫu, nhưng nên đọc một cách chọn lọc và hiệu quả, sao cho học được nhiều từ vựng và mẫu câu cần thiết cho cách diễn đạt mình muốn hướng tới.

SPEAKING: 6.5 Speaking cũng là một kĩ năng đòi hỏi luyện tập nhiều. Vì vậy, em recommend cực mạnh lớp Alumni của trung tâm IZONE, do anh Long Pham đứng lớp. Qua lớp này em đã học được nhiều cách diễn đạt rất bản ngữ mà anh Long học được qua thời gian du học của mình. Ngoài những kiến thức học được ra thì Alumni sẽ cho học sinh cơ hội được luyện tập nói rất nhiều đối với những bạn học của mình. Hây hây thế thôi ạ, vậy tổng kết lại thì đây là điểm của em: (9.0 + 8.0 + 7.0 + 6.5)/4 = 7.625 ~ làm tròn xuống 7.5.

Chúc mọi người ôn luyện thật tốt cho kì thi của mình và làm tốt hơn em rất nhiều nha!!!! ♥️

Thật truyền cảm hứng phải không các bạn! Chàng trai đa tài Nhât Minh giờ đã là tân sinh viên Đại học Quốc Gia Hà Nội sắp tới còn tiến xa hơn để theo đuổi mục tiêu của bạn ấy. Còn mọi người, mục tiêu IELTS đã đến đâu rồi nào?

Banner Web_Khóa ielts chuyên sâu

Học viên tại IZONE