Học viên Võ nguyên Phong 7.5 IELTS

Với Nguyên Phong: “Chinh phục một ngôn ngữ mới là một quá trình chứ không phải một giai đoạn

Chào mọi người, mình là Nguyên Phong 7.5 IELTS và mình vừa apply thành công học bổng 100% trường Đại học Quốc tế Tokyo. Quá trình ôn luyện cũng như apply học bổng khá dài. Sau đây, mình muốn chia sẻ với các bạn đôi chút kinh nghiệm từ bản thân. Hi vọng giúp các bạn có thêm kiến thức cũng như động lực học nha.

Để apply thành công học bổng, điều gì là cần thiết?

Để apply được học bổng của trường, về bản chất ielts không phải là vấn đề khi yêu cầu chỉ là 6.0. Nhưng bản thân mình thì không chỉ muốn dừng lại ở đó, bởi để có được học bổng thì còn cần một bài luận xuất sắc. Chính vì vậy, mình đã dồn hết tâm sức cho kì thi ielts với mong muốn có được những kĩ năng cần thiết và đồng thời là một band điểm cao. Sau khi học nhiều trung tâm và các thầy cô khác nhau, mình nhận ra rằng việc tự học là quan trọng nhất, và đã tự luyện trong khoảng 1 tháng cuối cùng và được 7.5. Đồng thời, việc được truyền cảm hứng khi học Ielts là điều rất rất cần thiết. Nếu mọi người không kiếm được 1 người thầy có tầm và có tâm thì sẽ là vô cùng khó khăn. Mình rất may mắn vì đã tìm được *ở phần dưới nha*. Sau đó thì apply vào trường và đạt được học bổng 100%. Và đây người thầy của mình đã chính thức được “lộ diện”.

Quá trình học của mình còn có sự xuất hiện của một người đặc biệt, và thực sự mục đích của mình khi post bài viết này là để tri ân người đặc biệt ấy. Mình đã từng học lớp IELTS Alumni của anh Phạm Hồng Long đến từ trung tâm IZONE. Ít ai trong số các bạn học ielts biết đến anh Long, nhưng mình khẳng định rằng chính lớp học này là lớp học đem lại cho mình rất nhiều điều về cả IELTS lẫn về tiếng anh. Lớp anh Long chủ yếu tập trung vào phần speaking, nhưng bên cạnh đó là cả những kiến thức về ngữ cảnh của từ trong tiếng anh, những điều ít người biết về văn nói của người bản địa hay cả cách cảm nhận để sử dụng văn nói sao cho tự nhiên. Chính những điều học đc ở đây đã giúp đỡ mình rất nhiều trong việc cải thiện khả năng nói có phần chưa tốt của mình, cùng với đó là khả năng giao tiếp với các bạn nước ngoài. Có thể nói rằng lớp học này chính là lớp học độc nhất vô nhị với những kiến thức không một trung tâm nào có mà lại thực sự hữu ích. Mình mong là nếu các bạn thấy hứng thú thì có thể đến tham gia lớp của anh Long, mình chắc chắn mọi người sẽ thấy hứng thú và có thể tìm cho mình một hướng đi trong việc học ielts nói riêng và tiếng anh nói chung, mà đặc biệt là ai yếu Speaking thì nên đi học ngay để gạt bay nỗi sợ nói trước đám đông.

Áp lực rất lớn vào ban đầu do chưa quen với cường độ, nhưng từ tháng thứ 2 trở đi là mình sẽ dần quen và thấy có tiến bộ ngay, các bạn cứ thử đi vì Kim cương được tạo ra từ áp lực, điểm IELTS cũng vậy.

Bằng chính nổ lực, Nguyên Phong không chỉ đạt 7.5 IELTS đúng mục tiêu mà còn apply thành công học bổng toàn phần Đại học Quốc tế Tokyo, còn các bạn thì sao? Đừng chần chờ nữa mà hãy tăng tốc cùng chúng mình nhé. IELTS IZONE luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn nên đừng ngần ngại comment hay để lại câu hỏi cho chúng mình nhé!

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian đọc bài viết của mình. Nếu có thắc mắc gì về việc học Ielts hay quá trình apply học bổng thì các bạn có thể hỏi bên dưới để IZONE giải đáp nha.

Học viên tại IZONE

Học viên Nguyễn Hữu Đức Minh 7.5 IELTS