Học viên Trịnh Thế Huy 7.0 IELTS

✪ Overall:  7.0 IELTS
✪ Học viên lớp: IC 147 đầu ra 5.0 và cam kết 6.0
✪ Giảng viên: Phạm Thu Trà

Chào các bạn, mình là Huy học sinh lớp IC147 (5.0-6.0) do cô Trà giảng dạy. Mình đã thi IELTS và kết quả lần lượt là 6.5(L-6; R-7.5; W-6; S-5.5) và 7.0 (L-8; R-7.0; W-6; S-6,5). Theo như phân phó của cô giáo kute thì mình xin phép được chia sẻ cho các bạn mới bắt đầu quá trình học và ôn của mình.
Khi mới tham gia khóa học thì nửa thời gian đầu mình dành để củng cố lại ngữ pháp cũng như từ vựng và làm quen dần với format của kỳ thi Ielts, ngữ pháp và từ vựng là cốt lõi nếu như các bạn muốn học tiếng anh tốt nói chung chứ không chỉ IELTS. Về phần này thì mình hoàn toàn chỉ học trong giáo trình 2 quyển màu hồng và xanh do trung tâm soạn và không học ở bất cứ đâu khác. Cho đến khi hết nửa khóa học thì mình bắt tay vào luyện đề, giai đoạn này mình tập trung vào số lượng nên mỗi ngày mình làm 1 đề nghe-đọc, viết thì mình đọc các bài mẫu của Simon cho task 1 và các bài mẫu của các thầy tại Izone trên group cũng như website của trung tâm cho task 2, riêng kỹ năng nói thì sát ngày thi mình mới lôi bộ đề quý ra tập qua nên m.n cũng có thể thấy kết quả của lần thi đầu tiển đấy.

Sau khi có kết qủa của lần thi 1, mình quyết tâm thi lại vì listening mình làm chưa thực sự đúng khả năng. Giai đoạn này mình hoàn toàn bỏ hẳn phần luyện đề và 100% chỉ nghe ted talk, vì mình rút kinh nghiệm từ lần thi đầu tiên là nếu như chúng ta chỉ nghe keyword thì thực sự ko đủ vì trong bài thi họ sẽ cover hết các keyword này và thí sinh rất dễ bị loạn, thay và đó là chúng ta phải nghe và hiểu được nội dung của đoạn hội thoại, và ted là nguồn nghe vô cùng phong phú và khổng lồ cho m.n. Khi nghe thì mỗi ngày mình chọn 1 vid tầm 15-20p và nghe 3 lần, lần 1 nghe chay, lần 2 nghe hiểu, lần 3 nghe có sub tiếng anh để học những từ mới và khó nghe. Và kết quả là mình đã tăng được tận 2.0 cho kỹ năng này trong vòng 20 ngày. Về speaking thì mình đều đặn xem livestream của Izone vào các tối trong tuần để học thêm từ và cấu trúc đắt, mình highly recommend m.n xem livestream của thầy Tùng, thầy rất trẻ nhưng kiến thức thì k hề non, và dặc biệt là thầy rất hài hước cũng như truyền đạt cách học speaking rất thấm. 2 kĩ năng viết và đọc thì mình buông hoàn toàn không động vào và khi thi lần 2 còn bị viết lạc đề nên cũng không có gì đáng nói cả.

Trên đây là 1 vài chia sẻ về quá trình ôn của mình, tuy kết quả còn chưa cao nhưng hi vọng sẽ giúp ích được các bạn mới bắt đầu định hình tốt hơn và chắc chắn với các bạn rằng Izone là nới hoàn toàn đáng để các bạn gửi gắm, học phí rẻ nhưng chất lượng đắt.

Học viên tại IZONE

Học viên Nguyễn Hữu Đức Minh 7.5 IELTS