Học viên Phạm Minh Phương 8.0 IELTS

“Như các bạn thấy trong ảnh, mình đã đạt IELTS 8.0 và đây cũng là lần thi đầu tiên của mình luôn”

Quá trình ôn luyện của cô bạn chuyên ngành tiếng Trung ở Học viên Ngoại giao sẽ như thế nào?

Nói qua về bản thân mình, mình học tiếng Trung ở đại học nên có thể nói là suốt 4 năm đại học mình không học hay sử dụng tiếng Anh chút nào. Về cơ bản, kiến thức TA mình vẫn chắc nhưng những phần khó như idioms thì hầu như mình quên sạch. Kèm theo đó là phản xạ giảm đi rất nhiều luôn. Và thế là mình quyết định sau khi tốt nghiệp ĐH dành ra vài tháng ôn TA rồi thi IELTS tiện công việc sau này. Tự học thì vẫn có khả năng nhưng thú thật mình thấy hơi khó bắt đầu vì lười hic, nên mình chọn học trung tâm.

May mắn qua trò chuyện bạn mình bảo năm trước cũng đã đi học IELTS ở Izone và cảm thấy oke nên mình cũng tới đăng ký luôn lớp 6-7. Mình học trong vòng hơn 3 tháng, mỗi buổi 3 tiếng, tuần 2 buổi; sau đó tự ôn thêm 20 ngày rồi thi.Kể lể một chút về quá trình học ở Izone. Đây là lần đầu tiên mình thấy việc đi học ý nghĩa và vui vẻ như thế Chị Thuỳ Anh kiến thức vô cùng chắc và nhiệt tình. Chị chữa bài Writing cho bọn mình đều lắm luôn để bọn mình kịp thời rút kinh nghiệm cho bài sau. Speaking hôm nào cũng có thời gian nói trên lớp và được chị sửa cho. Speaking trung tâm cung cấp cho mình rất nhiều vocab hay, khó theo chủ đề và đặt vào ngữ cảnh luôn cho mình dễ học. Còn Reading vs Listening cũng có luyện và chữa bài trên lớp. Chỗ nào lăn tăn hỏi chị chị giải đáp ngay. Nhưng theo mình R vs L vẫn cần tự luyện nhiều thêm ở nhà. Ngoài ra, lớp chúng mình cũng siêu thân với nhau (dù bắt đầu đều là người lạ) nên việc đến lớp mỗi ngày có động lực hơn hẳn.

Đi học được speaking nhiều khiến mình luyện phản xạ rất tốt. Mình phản xạ được như hồi trước đại học luôn. Awesomeee

Sau khi khoá học kết thúc, mình đi đăng ký thi luôn ngay ngày hôm sau để có động lực học. Mình tự ôn trong khoảng 20 ngày. Listening mình yếu Map nên tập trung luyện phần này thôi. Reading mình không ôn gì hết vì mình không đủ thời gian =))) Writing mình xem lại lý thuyết cả task 1 và task 2, sau đấy học tư duy đề. Với task 2 mình luyện bộ đề khoảng 50 đề năm 2018 mà chị Thuỳ Anh phát lúc vẫn còn đi học. Speaking mình học full bộ dự đoán mà chắc ai cũng biết. Thế thui xong mình đi thi vì mình quá mệt mỏi rồi

Chia sẻ với các bạn chút chút về quá trình học của mình vậy thui. Chúc mọi người đều thi đạt target nha, hoặc vượt target như mình (target của mình là 7.5).

——–

Sở hữu tấm bằng 8.0 IELTS giúp Phương tự tin trong chặng đường tương lai phía trước bên cạnh khả năng tiếng Trung cũng rất tốt rồi. Còn các bạn thì sao?
Hiện tại, IELTS IZONE là trung tâm tiên phong học online trực tuyến qua nền tảng Zoom. Ở nhà an toàn mà vẫn tăng trình ngôn ngữ và có thể chinh phục các điểm số IELTS cao phía trước. Bạn cần tư vấn học tập, hãy đăng ký hoặc Inbox cho chúng mình để được hỗ trợ lớp học nha <3

ĐĂNG KÝ HỌC TẠI ĐÂY

Banner Web_Khóa ielts chuyên sâu