Phân tích Writing Task 2 – Unit 2 – Government Progress

Trong bài viết này, các bạn hãy cùng IZONE phân tích lối viết của giám khảo Simon và hoàn thiện bài writing task 2 sau đây nhé!

Đề bài: Many governments think that economic progress is their most important goal. Some people, however, think that other types of progress are equally important for a country. Discuss both these views and give your own opinion.

A. Translation (Dịch)

Trước khi đi sâu vào phân tích cấu trúc bài Ielts Writing Task 2 trên, các bạn hãy làm bài dịch sau để có thể củng cố thêm từ vựng và ngữ pháp khi gặp đề writing này nhé.

Introduction

People have different views about how governments should measure  their countries’ progress. While economic progress is of course essential,  I agree with those who believe that other measures of progress are just as important.

Body Paragraph 1

There are three key reasons why economic growth is seen as a fundamental goal for countries. Firstly, a healthy economy results in job creation, a high level of employment, and better salaries for all citizens. Secondly, economic progress ensures that more money is available for governments to spend on infrastructure and public services. For example, a government with higher revenues can invest in the country’s transport network, its education system and its hospitals. Finally, a strong economy can help a country’s standing on the global stage, in terms of its political influence and trading power.

Body Paragraph 2

However, I would argue that various other forms of progress are just as  significant as the economic factors mentioned above. In particular, we  should consider the area of social justice, human rights, equality and  democracy itself. For example, the treatment of minority groups is often seen as a reflection of the moral standards and level of development of a society. Perhaps another key consideration when judging the progress of a modern country should be how well that country protects the natural environment, and whether it is moving towards environmental sustainability. Alternatively, the success of a nation could be measured by looking at the health, well-being and happiness of its residents.

Conclusion

In conclusion, the economy is obviously a key marker of a country’s  success, but social, environmental and health criteria are equally significant.

B. Analyze (Phân Tích)

Sau khi đã dịch xong các câu trong phần A, các bạn hãy đưa ra nhận xét về vai trò của từng phần và câu trong bài writing trên nhé

1. Introduction

2. Body Paragraph 1

3. Body Paragraph 2

4. Conclusion

C. Bảng tổng hợp từ vựng

1. General Vocabulary

[wptb id=7395]

2. Topic-related Vocabulary

[wptb id=7396]

D. Rewrite (Viết lại)

Sau khi đã nắm vững các từ vựng, ngữ pháp và cấu trúc của bài viết các bạn hãy viết lại bài theo định hướng sau nhé!

Intro: 2 câu

General Statement: 1 câu

Nêu nội dung chính của đoạn văn: tại sao tăng trưởng kinh tế được coi là mục tiêu cơ bản của các quốc gia

Thesis Statement: 1 câu

Trả lời câu hỏi của đề bài (ở đây là nêu quan điểm cá nhân: đồng ý với ý kiến những chuẩn đo lường khác cũng quan trọng)

Body 1: 4 câu

Câu 1: Topic Sentence: Nêu nội dung chính của đoạn văn: 3 lý do tăng trưởng kinh tế được coi là mục tiêu cơ bản của các quốc gia

Câu 2: Nêu lý do đầu tiên tại sao tăng trưởng kinh tế báo hiệu cho sự phát triển của quốc gia: một nền kinh tế khỏe mạnh giúp cho việc tạo ra việc làm, tỉ lệ người có công việc cao và lương cao hơn

Câu 3: Nêu lý do thứ hai tại sao tăng trưởng kinh tế báo hiệu cho sự phát triển của một quốc gia: phát triển kinh tế đảm bảo ngân sách nhà nước và chi tiêu vào hạ tầng, tiện ích công.

Câu 4: Đưa ra ví dụ một chính phủ với nguồn thu cao sẽ có thể đầu tư vào vận tải, giáo dục và y tế nhiều hơn.

Câu 5: Đưa ra lý do cuối cùng là nền kinh tế vững mạnh giúp một quốc gia có vị thế trên thế giới qua sức ảnh hưởng chính trị và quyền lực thương mại

Body 2: 5 câu

Câu 1: Topic Sentence: Nêu nội dung chính của đoạn văn: thể hiện sự đồng tình với ý kiến cho rằng sự tiến bộ ở các khía cạnh khác cũng quan trọng không kém tiến bộ kinh tế.

Câu 2: Nêu những khía cạnh đầu tiên: công bằng xã hội, nhân quyền, sự bình đẳng và nền dân chủ

Câu 3: Đưa ra ví dụ cho các ý về nhân quyền, công bằng xã hội và bình đẳng nhắc đến ở câu trên: cách một quốc gia đối xử với nhóm dân tộc thiểu số có thể thể hiện chuẩn đạo đức và mức độ phát triển xã hội.

Câu 4: Nêu khía cạnh thứ 2 trong việc đánh giá tiến bộ quốc gia: cách nó bảo vệ môi trường và liệu có đang tiến tới bền vững môi trường.

Câu 5: Nêu khía cạnh thứ 3 trong việc đánh giá sự thành công của một quốc gia, đó là qua sức khỏe và sự hạnh phúc của người dân.

Conclusion: Nhắc lại quan điểm đã trình bày trong 2 đoạn thân bài:

Phần “nền kinh tế hiển nhiên là một cột mốc đánh dấu quan trọng cho sự thành công của một đất nước” nhắc lại nội dung đoạn 1 (tiến triển kinh tế được nhiên thể hiện sự thành công của 1 quốc gia)

Các tiêu chí xã hội, môi trường và sức khỏe cũng quan trọng không kém.

Bài làm