Harmful đi với giới từ gì? – Định nghĩa, cấu trúc và cách sử dụng

Bài viết này của IZONE sẽ cung cấp giúp bạn cách sử dụng tính từ harmful, bao gồm định nghĩa, cách dùng của harmful cũng như cho bạn biết harmful đi với giới từ gì. Hãy ghi chú lại những kiến thúc bổ ích phía dưới bạn nhé

Định nghĩa Harmful

Harmful là một tính từ, được phát âm là /ˈhɑːmfl/ theo cách đọc Anh-Anh hoặc /ˈhɑːrmfl/ theo cách đọc Anh-Mỹ

Harmful có nghĩa là:

harmful (adj) causing damage or injury to somebody/something, especially to a person’s health or to the environment

Tạm dịch: gây ra tổn hại cho cái gì hoặc ai đó, đặc biệt là tới sức khoẻ hoặc môi trường

Ví dụ:

• Many household products are potentially harmful (Nhiều sản phẩm nhà cửa có khả năng gây hại tới con người)
  • We should avoid all drinks that contain harmful substances (Chúng ta nên tránh tiêu thụ đồ uống có chứa các chất độc hại)

Cấu trúc và cách dùng của từ Harmful

Harmful là một tính từ nên có những vai trò và cách dùng như các tính từ khác trong câu, harmful dùng để miêu tả tính chất có hại, thường được dùng trong trường hợp có hại tới sức khoẻ và môi trường của sự vật, hiện tượng.

to be + harmful: harmful đứng sau trợ động từ để bổ nghĩa cho chủ ngữ

• Ví dụ: Blasting lead-based paint can fill the air with lead particles which can be harmful to the nervous system (Việc nổ sơn có chứa chì có thể phát tán các hạt chì trong không khí, điều này có thể gây hại cho hệ thần kinh)

harmful + noun: harmful đứng trước danh từ để bổ nghĩa cho danh từ

• Ví dụ: Around USD 500,000 was spent to cut the amount of harmful exhaust gasses emitted by its vehicles (Khoảng 500 nghìn đô đã được chi để cắt giảm khí độc hại phát ra từ các phương tiện giao thông)

Harmful đi với giới từ gì?

Harmful thường đi cùng giới từ “to”.

harmful đi với giới từ gì

harmful to something/somebody: có hại cho cái gì hoặc ai đó

Ví dụ:

• Living in zones with polluted air can be harmful to people’s health (Sống trong khu vực ô nhiễm không khí sẽ có hại tới sức khoẻ con người)
  • Sugar can be harmful to children’s teeth (Đường có thể gây hại cho răng của con trẻ)
>>> Xem thêm:  Feel đi với giới từ gì? – Giải đáp chi tiết đầy đủ nhất

Vậy là câu hỏi harmful đi với giới từ gì đã được trả lời. Mong rằng bạn đã có những tìm hiểu thú vị và giờ bạn có thể tự tin sử dụng tính từ harmful rồi bạn nhé!