[CHÍNH THỨC] LỊCH THI THPT QUỐC GIA 2022: CÒN CHƯA ĐẦY 3 THÁNG ĐỂ CÁC SĨ TỬ ÔN LUYỆN

Sáng ngày 19-04, Bộ Giáo dục và Đào tạo chính thức công bố Lịch thi THPT Quốc gia 2022. Theo đó, Kỳ thi THPT Quốc gia sẽ được tổ chức một đợt thi duy nhất vào các ngày 7, 8 và 9-7.

Lịch thi THPT Quốc gia 2022 chính thức: Ngày 7, 8 và 9/7

Theo thông tin chính thức của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Kỳ thi THPT Quốc gia 2022 sẽ tổ chức từ ngày 6 đến ngày 9/7.

Trong ngày đầu tiên 6/7, thí sinh sẽ làm thủ tục dự thi tại phòng thi. Đồng thời nghe phổ biến quy chế và lịch thi THPT Quốc gia 2022. Thời gian thi THPT Quốc gia chính thức là 2 ngày 7 và 8/7. Ngày 9/7 là ngày thi dự phòng.

lich-thi-thpt-quoc-gia-2022
Lịch thi THPT Quốc gia 2022 được tổ chức vào ngày 7,8 và 9/7

Theo lãnh đạo Bộ, hiện không có địa phương nào lùi thời gian năm học với lớp 12 chậm hơn 30/6. Lịch thi THPT Quốc gia 2022 sẽ được chốt như dự kiến.

Tuy nhiên, cũng theo thông báo, tùy theo tình hình dịch COVID-1 và đề xuất của chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương, Bộ có thể xem xét tổ chức thêm một đợt thi bổ sung cho những thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 không thể dự thi theo lịch thi ở trên. Việc này đã từng được thực hiện trong 2 năm 2020 và 2021.

Thông tin về kỳ thi THPT Quốc gia 2022 mà các sĩ tử cần lưu ý

Theo lịch thi THPT Quốc gia 2022 này, có 5 bài thi gồm ngữ văn, toán, ngoại ngữ, khoa học tự nhiên (gồm các môn thành phần vật lý, hóa học, sinh học) và khoa học xã hội (gồm các môn thành phần lịch sử, địa lý, giáo dục công dân). Thí sinh là học sinh lớp 12 phải dự thi 4 bài thi để xét tốt nghiệp THPT, gồm 3 môn bắt buộc và 1 trong 2 tổ hợp tự chọn trên.

Trong 5 bài thi, chỉ có ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các môn còn lại sẽ thi trắc nghiệm khách quan. Nội dung các bài thi sẽ xoay quanh chương trình cấp THPT, chủ yếu là lớp 12. Đề thi sẽ có các câu hỏi phân hoá phù hợp để kết quả lấy làm cơ sở cho xét tuyển Đại học.

Theo Quy chế tuyển sinh đại học năm 2022 đã đưa ra trước đó, thí sinh sẽ đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học sau kỳ thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh sẽ chỉ đăng ký 1 lần, không được đổi nguyện vọng như trước đây.

lich-thi-thpt-quoc-gia-2022
Hiện tại, các cơ sở giáo dục đang chuẩn bị các điều kiện, sẵn sàng theo lịch thi THPT Quốc gia 2022 đề ra

Hiện tại, Bộ đã yêu cầu các Sở, Phòng GD-DT và các trường chuẩn bị sớm, đầy đủ điều kiện để tổ chức thi theo lịch thi THPT Quốc gia 2022 đã đề ra trước đó. Trong đó ưu tiên xây dựng các phương án bảo đảm an ninh, an toàn và dự phòng để ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 (nếu có). Ngoài ra ngay từ bây giờ nên đổi mới phương pháp dạy và học, kiểm tra và đánh giá thường xuyên nhằm nâng cao hiệu quả Kỳ thi THPT Quốc gia năm nay.

Trên đây là những thông tin xoay quanh về Lịch thi THPT Quốc gia 2022. Chúc các sĩ tử của chúng ta bình tĩnh, tự tin và bứt phá !

Xem thêm các bài viết tại WebsiteFanpage IZONE bạn nhé!