Du học Anh cần IELTS bao nhiêu? – Thông tin mới nhất 2023

Du học Anh cần IELTS bao nhiêu là câu hỏi lớn cho mỗi ai muốn đặt chân tới Vương quốc Anh, nơi có những tòa nhà hoàng gia cổ kính nằm ngay giữa thủ đô cùng nền giáo dục tiên tiến bậc nhất. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết với IZONE trong bài viết này nhé!

Du học Anh có cần IELTS không?

Điều kiện cần để làm hồ sơ nộp xin visa du học Anh

Chứng chỉ IELTS là điều kiện cần để bạn có thể hoàn tất bộ hồ sơ nộp xin visa du học tại Anh. Bộ hồ sơ đăng ký xin cấp visa du học tại Anh bao gồm:

• Đơn xin Visa đã được điền và ký
  • Lịch hẹn nhận tại VFS (Đây là nơi nhận hồ sơ visa của các bạn thay cho Đại sứ quán)
  • Bản gốc hộ chiếu với hạn còn tối thiểu 6 tháng và trắng 2 trang
  • Chứng nhận kết quả khám lao phổi (trong trường hợp khoá học dài hơn 6 tháng)
  • Sổ tiết kiệm kèm biên lai xác nhận số dư tài khoản
  • Thư đảm bảo tình hình tài chính của phụ huynh (trong trường hợp sổ tiết kiệm đứng tên phụ huynh)
  • Thư xác nhận đồng thuận cho phép con cái đi học (trong trường hợp bạn dưới 18 tuổi)
  • Giấy khai sinh
  • Thư hỗ trợ xin cấp visa của trường bạn đã đăng ký học
  • Các bảng điểm hoặc bằng cấp gần nhất
  • Chứng chỉ IELTS (hoặc các chứng chỉ tương đương)

Điều kiện cần để trúng tuyển vào các trường học tại Anh

Việc trúng tuyển vào bất cứ cơ sở giáo dục nào top đầu đều rất cạnh tranh. Đồng thời, học tập trong môi trường nói tiếng Anh 100% đòi hỏi bạn phải có kỹ năng tiếng Anh nhất định. Điều này cũng là tiêu chí để các trường đại học chọn sinh viên để đảm bảo rằng các bạn có đủ khả năng trao đổi thông tin.

Ngoài việc đạt mức điểm IELTS tối thiểu được yêu cầu của các trường, IZONE nghĩ rằng bạn hoàn toàn có thể trau dồi vốn tiếng Anh của mình tốt hơn để có thể tự tin và “sắc bén” hơn trong việc sử dụng từ ngữ tiếng Anh. Điều này cũng dễ dàng thuyết phục các trường đại học đánh giá bạn là ứng viên tiềm năng.

Du học Anh cần IELTS bao nhiêu

Như vậy, IELTS là một điều kiện cần để bạn đi du học tại Anh. Các bạn có thể sử dụng các chứng chỉ tương đương khác nhưng IELTS vẫn là một trong những lựa chọn phổ biến và tốt nhất.

Tham khảo thêm về các chứng chỉ tiếng Anh có thể sử dụng để đi du học Anh tại đây.

Đi du học Anh cần IELTS bao nhiêu?

Dưới đây là một số những yêu cầu khi du học Anh cần IELTS bao nhiêu với từng bậc học cụ thể được IZONE tổng hợp:

Bậc họcĐối tượngMức điểm yêu cầu
Trung họcHọc sinh từ 13 tuổi trở lênĐạt tối thiểu IELTS 4.5; hoặc các chứng chỉ khác tương đương
Phổ thôngHọc sinh từ 16 tuổi trở lên và đã tốt nghiệp lớp 10 hoặc lớp 11 tại Việt NamĐạt tối thiểu IELTS 5.5 – 6.0; hoặc các chứng chỉ khác tương đương
Dự bị Đại họcHoàn thành xong chương trình lớp 11 trở lênĐạt tối thiểu IELTS 5.5; hoặc các chứng chỉ khác tương đương
Cao đẳngHoàn thành xong lớp 12 hoặc đã hoàn thành xong năm nhất của một trường cao đẳng/đại học nào đóĐạt tối thiểu IELTS 5.5; hoặc các chứng chỉ khác tương đương
Đại họcHoàn thành chương trình học Phổ thông hoặc đã hoàn thành xong năm nhất của một trường cao đẳng/đại học nào đóĐạt tối thiểu IELTS 6.0; hoặc các chứng chỉ khác tương đương
Thạc sĩTốt nghiệp đại họcĐạt tối thiểu IELTS 6.0 – 6.5; hoặc các chứng chỉ khác tương đương

Điểm IELTS du học tại một số trường đại học nổi tiếng ở Anh

Tên Đại họcMức điểm IELTS yêu cầu
University of Cambridge7.5 (cả bốn kỹ năng đều không dưới 7.0)
University of Oxford7.5 (cả bốn kỹ năng đều không dưới 7.0)
University of St Andrews7.0 (cả bốn kỹ năng đều không dưới 6.5)
London School of Economics and Political Science7.5 (cả bốn kỹ năng đều không dưới 7.0)
Imperial College London7.0 (cả bốn kỹ năng đều không dưới 6.5)
Loughborough University6.5 (cả bốn kỹ năng đều không dưới 6.0)
Durham University6.5 (cả bốn kỹ năng đều không dưới 6.0)
Lancaster University6.5 (cả bốn kỹ năng đều không dưới 6.0)
University of Bath6.5 (cả bốn kỹ năng đều không dưới 6.0)
UCL (University College London)6.5 (cả bốn kỹ năng đều không dưới 6.0)
Warwick6.5 (cả bốn kỹ năng đều không dưới 6.0)
University of Exeter6.5 (cả bốn kỹ năng đều không dưới 6.0)

Du học Anh cần IELTS bao nhiêu

Lưu ý khi thi IELTS du học Anh

Không giống với việc du học tại các quốc gia khác, tại Anh, bạn cần tham gia bài thi IELTS UKVI – bài thi khảo thí năng lực sử dụng tiếng Anh dành riêng cho học sinh/ sinh viên du học tại Anh Quốc. Chỉ có kết quả của bài thi IELTS UKVI mới được Cục cư trú và thị thực Anh (UKVI) chấp nhận.

Hiện nay, để đăng ký thi IELTS UKVI, bạn có thể tới hai trung tâm tổ chức thi là IELTS VN101 (TP Hồ Chí Minh) và VN104 (Hà Nội). Đây là hai trung tâm được UKVI đồng thuận cho việc kiểm tra và cấp chứng chỉ IELTS phục vụ việc xét visa du học Anh.

Câu hỏi thường gặp

Như IZONE đã đề cập mức điểm quy định cho từng bậc học tại Anh ở trên, với mức điểm IELTS 4.5 – 5.5, bạn đã đủ điều kiện để theo học bậc Trung học hoặc Phổ thông tại Anh và chưa đủ điều kiện học các bậc học cao hơn.

Có. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng các chứng chỉ tương đương khác được Cục cư trú và thị thực Anh chấp nhận để xin visa du học Anh. Lưu ý: Nếu sử dụng chứng chỉ IELTS bạn cần phải sử dụng chứng chỉ IELTS UKVI như đã nói rõ ở trên.

Có thể. Đa phần các trường tại Anh yêu cầu chứng chỉ IELTS để xét tuyển song cũng có một số trường chấp nhận các chứng chỉ tiếng Anh khác, ví dụ như TOEFL. Vì vậy, bạn cần kiểm tra kỹ yêu cầu của nhà trường mà bạn định theo học.

Mong rằng những chia sẻ của IZONE đã giúp bạn biết du học Anh cần IELTS bao nhiêu và mong đã giúp bạn chuẩn bị kỹ hơn trên con đường chinh phục ước mơ của mình.